All contents

ยุคนี้ไม่ว่าโครงการไหนๆก็มักจะเพิ่มพื้นที่สีเขียวเข้าไปในการดีไซน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างสวนไว้ที่บริเวณดาดฟ้าหรือชั้ยลอยต่างๆ แต่คุณเคยทราบหรือไม่ว่าจากการสำรวจ 10 โครงการทั้งที่ขึ้นใหม่และเก่าในเขตกรุงเทพมหานคร มีถึง 8 โครงการหรือคิดเป็น 80% ที่ต้องเผชิญกับการรั่วซึมจนเป็นปัญหาที่แก้ไม่จบสิ้นสำหรับผู้อยู่อาศัย และเกิดการฟ้องร้องค่าเสียหายกันอยู่เนืองๆ

พบกับนิทรรศการแสดงผลงานที่ได้รับรางวัลในการประกวดผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Thailand Green Design Awards 2018 วันและเวลา: วันที่ 19 – 23 มีนาคม 2561 เวลา 10.00 – 20.00 น. สถานที่: Lifestyle Hall ชั้น 2 สยามพารากอน กิจกรรมพิเศษ: Popular Vote ร่วมโหวตให้กับผลงานที่จัดแสดงในงานจำนวน 36 ผลงานได้ที่บริเวณพื้นที่จัดแสดง โดย 1 โหวตที่สยามพารากอน มีค่าเท่ากับ 5 คะแนน โดยเปิดให้โหวตวันที่ 19 – 21 มีนาคมนี้ เท่านั้น

งานทา-พ่นสีเฉพาะทาง (ถัง โครงเหล็ก) & สีกันไฟ

การเคลือบพื้นด้วยอีพ๊อกซี่เป็นการพัฒนาโรงงานให้มีมาตรฐานที่ดี ลดปัญหาเรื่องความสกปรกที่ก่อให้เกิดความเสียหายในการผลิตและการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ ช่วยยืดอายุการใช้งานของซีเมนต์จึงประหยัดต้นทุนในการซ่อมบำรุง อีกทั้งส่งเสริมสุขลักษณะและภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่บริษัทอีกด้วย

โพลียูรีเทน หรือ พียู เป็นวัสดุอีกประเภทที่นิยมใช้เคลือบพื้นในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป แต่ PU จะเหมาะสมสำหรับส่วนผลิตหรือเก็บสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุณหภูมิร้อน-เย็นจัดหรือเป็นพื้นที่ส่วนเปียก อาทิเช่นส่วนผลิตที่เป็น Wet Process, ห้องเย็น, พื้นบริเวณหม้อต้มหรือเตาที่อาจสัมผัสกับอุณภูมิสูงเกินกว่า 100 องศาเซลเซียสเป็นต้น

สีอะคริลิคที่มีส่วนผสมของอนุภาคเซรามิคและลูกแก้วสูญญากาศ (Glass Bubbles) ในเนื้อฟิลม์สี จึงมีคุณสมบติสะท้อนรังสีความร้อนและเป็นฉนวนในตัว ช่วยตัดตอนการสะสมความร้อนของอาคารตั้งแต่ต้นทาง ทำให้อาคารเย็นอยู่ตลอดเวลา เป็นเหตุให้เครื่องปรับอากาศทำงานลดลงถึง 40% ช่วยประหยัดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยวิธีการที่ไม่ซับซ้อน

กันซึมยืดหยุนสูงชนิดทา ประเภทอะคริลิคและโพลียูรีเทน สำหรับดาดฟ้าคอนกรีตและผนังอาคารภายนอก เมื่อแห้งตัวจะเป็นเสมือนแผ่นฟิล์มคล้ายยางที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปกปิดรอยแตกร้าวของปูนได้ (ขึ้นอยู่กับเกรดวัสดุที่เลือกใช้และความหนาที่ทา) ป้องกันน้ำซึมผ่านได้ 100% ไม่บวมพอง ไร้รอยต่อ เหมาะสำหรับงานกันซึมที่ต้องการความแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ และรังสียูวี

พื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต (Anti-Static Floor) คือ พื้น Epoxy ชนิดพิเศษที่ผสมผง Carbon Fiber ไว้ในเนื้อวัสดุอีพ็อกซี่เพื่อเปลี่ยนสภาพจากพื้นอีพ็อกซี่โค้ทติ้ง (Epoxy Coating Floor) ที่เป็นฉนวนไฟฟ้าให้กลายเป็นพื้นคอนดักทีฟ (Conductive Floor) มีคุณสมบัติในการต้านทานไฟฟ้าสถิต โดยจะทำหน้าที่นำไฟฟ้าสถิต ไหลผ่านลงสู่สายดิน

FRP Fiberglass Reinforced Plastic เป็นการนำ Fiberglass มาใช้ร่วมกับอีพ๊อกซี่เพื่อเคลือบแท็งก์ (Tank Lining) หรือเคลือบบ่อคอนกรีตสำหรับใช้งานในลักษณะต่างๆ อาทิเช่น การเคลือบแท็งก์น้ำ RO, การเคลือบบ่อบำบัดน้ำเสีย (Wastewater Treatment Tank) เป็นต้น

สีอะคริลิก 100% ชนิดพิเศษ เหมาะสำหรับทาสนามเทนนิส สนามแบตมินตัน สนามบาสเกตบอล ดาดฟ้า ผนัง หลังคาอาคาร ลานจอดรถ ทางเดิน สนามเด็กเล่น และยังสามารถทาลงบนนพื้นคอนกรีต แอสฟัสท์ มาสติก ยางมะตอย ฟลิ้นโค้ท และผิวปูนทั่วไปป้องกันน้ำ ทนทานต่อสารเคมี ทนแดด ทนฝน และภูมิอากาศในเมืองร้อนได้ดี แม่สีชนิดพิเศษนี้ ไม่ซีด ให้สีสันสดใส ทนทาน ให้การยึดเกาะที่เหนียวแน่น ทนต่อการขูดขีด ไม่ขึ้นรา

Powered by MakeWebEasy.com