All contents

ยุคนี้ไม่ว่าโครงการไหนๆก็มักจะเพิ่มพื้นที่สีเขียวเข้าไปในการดีไซน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างสวนไว้ที่บริเวณดาดฟ้าหรือชั้ยลอยต่างๆ แต่คุณเคยทราบหรือไม่ว่าจากการสำรวจ 10 โครงการทั้งที่ขึ้นใหม่และเก่าในเขตกรุงเทพมหานคร มีถึง 8 โครงการหรือคิดเป็น 80% ที่ต้องเผชิญกับการรั่วซึมจนเป็นปัญหาที่แก้ไม่จบสิ้นสำหรับผู้อยู่อาศัย และเกิดการฟ้องร้องค่าเสียหายกันอยู่เนืองๆ

พบกับนิทรรศการแสดงผลงานที่ได้รับรางวัลในการประกวดผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Thailand Green Design Awards 2018 วันและเวลา: วันที่ 19 – 23 มีนาคม 2561 เวลา 10.00 – 20.00 น. สถานที่: Lifestyle Hall ชั้น 2 สยามพารากอน กิจกรรมพิเศษ: Popular Vote ร่วมโหวตให้กับผลงานที่จัดแสดงในงานจำนวน 36 ผลงานได้ที่บริเวณพื้นที่จัดแสดง โดย 1 โหวตที่สยามพารากอน มีค่าเท่ากับ 5 คะแนน โดยเปิดให้โหวตวันที่ 19 – 21 มีนาคมนี้ เท่านั้น

งานรับเหมาทาสี และพ่นสี

การเคลือบพื้นด้วยอีพ๊อกซี่เป็นการพัฒนาโรงงานให้มีมาตรฐานที่ดี ลดปัญหาเรื่องความสกปรกที่ก่อให้เกิดความเสียหายในการผลิตและการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ ช่วยยืดอายุการใช้งานของซีเมนต์จึงประหยัดต้นทุนในการซ่อมบำรุง อีกทั้งส่งเสริมสุขลักษณะและภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่บริษัทอีกด้วย

โพลียูรีเทน หรือ พียู เป็นวัสดุอีกประเภทที่นิยมใช้เคลือบพื้นในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป แต่ PU จะเหมาะสมสำหรับส่วนผลิตหรือเก็บสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุณหภูมิร้อน-เย็นจัดหรือเป็นพื้นที่ส่วนเปียก อาทิเช่นส่วนผลิตที่เป็น Wet Process, ห้องเย็น, พื้นบริเวณหม้อต้มหรือเตาที่อาจสัมผัสกับอุณภูมิสูงเกินกว่า 100 องศาเซลเซียสเป็นต้น

สีอะคริลิคที่มีส่วนผสมของอนุภาคเซรามิคและลูกแก้วสูญญากาศ (Glass Bubbles) ในเนื้อฟิลม์สี จึงมีคุณสมบติสะท้อนรังสีความร้อนและเป็นฉนวนในตัว ช่วยตัดตอนการสะสมความร้อนของอาคารตั้งแต่ต้นทาง ทำให้อาคารเย็นอยู่ตลอดเวลา เป็นเหตุให้เครื่องปรับอากาศทำงานลดลงถึง 40% ช่วยประหยัดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยวิธีการที่ไม่ซับซ้อน

กันซึมยืดหยุนสูงชนิดทา ประเภทอะคริลิคและโพลียูรีเทน สำหรับดาดฟ้าคอนกรีตและผนังอาคารภายนอก เมื่อแห้งตัวจะเป็นเสมือนแผ่นฟิล์มคล้ายยางที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปกปิดรอยแตกร้าวของปูนได้ (ขึ้นอยู่กับเกรดวัสดุที่เลือกใช้และความหนาที่ทา) ป้องกันน้ำซึมผ่านได้ 100% ไม่บวมพอง ไร้รอยต่อ เหมาะสำหรับงานกันซึมที่ต้องการความแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ และรังสียูวี

พื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต (Anti-Static Floor) คือ พื้น Epoxy ชนิดพิเศษ มีคุณสมบัติในการต้านทานไฟฟ้าสถิต โดยจะทำหน้าที่นำไฟฟ้าสถิต ไหลผ่านลงสู่สายดิน พื้นคอนดักทีฟ หรือ พื้นนำไฟฟ้า (Conductive Floor) คือ พื้น Epoxy ชนิดพิเศษที่ผสมผง Carbon Fiber ไว้ในเนื้อวัสดุอีพ็อกซี่ เพื่อเปลี่ยนสภาพจาก พื้นอีพ็อกซี่โค้ทติ้ง (Epoxy Coating Floor) ที่เป็นฉนวนไฟฟ้า ให้กลายเป็นพื้นคอนดักทีฟ (Conductive Floor)

FRP Fiberglass Reinforced Plastic เป็นการนำ Fiberglass มาใช้ร่วมกับอีพ๊อกซี่เพื่อเคลือบแท็งก์ (Tank Lining) หรือเคลือบบ่อคอนกรีตสำหรับใช้งานในลักษณะต่างๆ อาทิเช่น การเคลือบแท็งก์น้ำ RO, การเคลือบบ่อบำบัดน้ำเสีย (Wastewater Treatment Tank) เป็นต้น

สีอะคริลิก 100% ชนิดพิเศษ เหมาะสำหรับทาสนามเทนนิส สนามแบตมินตัน สนามบาสเกตบอล ดาดฟ้า ผนัง หลังคาอาคาร ลานจอดรถ ทางเดิน สนามเด็กเล่น และยังสามารถทาลงบนนพื้นคอนกรีต แอสฟัสท์ มาสติก ยางมะตอย ฟลิ้นโค้ท และผิวปูนทั่วไปป้องกันน้ำ ทนทานต่อสารเคมี ทนแดด ทนฝน และภูมิอากาศในเมืองร้อนได้ดี แม่สีชนิดพิเศษนี้ ไม่ซีด ให้สีสันสดใส ทนทาน ให้การยึดเกาะที่เหนียวแน่น ทนต่อการขูดขีด ไม่ขึ้นรา

Powered by MakeWebEasy.com